top of page
All Fresh Vegetables For You-4.png

QUY ĐỊNH VỀ ĐÁNH GIÁ TẠI DAYLADAU

I. QUY ĐỊNH VỀ ĐÁNH GIÁ TẠI DAYLADAU

Đánh giá của khách hàng rất quan trọng để giúp xây dựng lòng tin và sự uy tín của Dayladau - đó là cách quan trọng để Chủ nhà và khách hàng gửi phản hồi cho nhau, đồng thời giúp cho các khách hàng sau có thể tham khảo và đưa ra quyết định đặt phòng. Dayladau tin rằng một hệ thống đánh giá công bằng, minh bạch là một hệ thống tôn trọng và bảo vệ phản hồi chân thực của khách hàng và chủ nhà. Dayladau có một số biện pháp bảo vệ để giúp xây dựng lòng tin vào hệ thống đánh giá của mình.

 

1. Quy định về viết đánh giá

 • Chỉ những khách hàng đã đặt phòng và thanh toán cho Trải nghiệm trên Dayladau mới có thể để lại đánh giá và chỉ được phép đánh giá sau khi Trải nghiệm kết thúc.

 • Khi Trải nghiệm kết thúc, khách hàng có 30 ngày để lại đánh giá công khai.

 • Đánh giá sẽ được đăng ngay sau khi khách hàng hoàn thành đánh giá và gửi đi.

 • Mỗi đặt phòng chỉ được phép đánh giá 1 lần duy nhất.

 

2. Quy định về gỡ bỏ đánh giá

Dayladau hiện tại chưa có kiểm duyệt đánh giá trước khi đánh được đăng và Dayladau khuyến khích khách hàng nên minh bạch các đánh giá.

Tuy nhiên, đánh giá cần phải trung thực liên quan đến một đặt phòng thực tế và có thể bị xóa nếu đánh giá đó vi phạm Chính sách đánh giá của Dayladau. Vì vậy, đánh giá có thể bị xóa nếu:

 • Đánh giá này vi phạm Chính sách nội dung của Dayladau:

– Đánh giá có liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo, xã hội,…

– Đánh giá mang tính chất bạo lực, phân biệt đối xử, tục tĩu, khiếm nhã, phỉ báng, đe dọa,…

– Đánh giá mang tính chất xâm phạm quyền riêng tư của người khác (ví dụ như hình ảnh, tên tuổi, địa chỉ hoặc cụ thể một người nào đó,…)

 • Đánh giá không đúng sự thật.

 • Đánh giá không liên quan đến trải nghiệm tại Dayladau.

 • Khách hàng đồng ý gỡ bỏ đánh giá do hiểu lầm hoặc các lý do khách quan.

 

3. Chỉnh sửa đánh giá

 

Khách hàng không thể sửa lại đánh giá sau khi đánh giá đã được đăng.

4. Phản hồi đánh giá

 

Chủ nhà có thể đăng phản hồi công khai đối với đánh giá mà khách hàng đã để lại cho bạn trong vòng 30 ngày sau khi đánh giá được gửi.
Chủ nhà không thể xóa đánh giá nếu không đồng ý với đánh giá đó, nhưng chủ nhà có thể báo cáo đánh giá đó với Dayladau nếu cho rằng đánh giá đó vi phạm Chính sách đánh giá của Dayladau.

 

5. Đánh giá được xếp hạng như thế nào

Các đánh giá được xếp hạng theo thứ tự thời gian đánh giá gần nhất đến xa nhất.

II. HƯỚNG DẪN CHỦ NHÀ CÁCH XỬ LÝ ĐÁNH GIÁ TRÊN DAYLADAU

Phản hồi lại đánh giá chưa tốt bằng những thông tin cụ thể về những việc bạn đã làm để cải thiện. Bạn luôn có thể trả lời công khai đánh giá ở mục “Đánh giá” tại tài khoản host trên Dayladau. Việc phản hồi mang tính xây dựng cho thấy rằng bạn quan tâm đến phản hồi của khách cũng như tinh thần cầu tiến, hoàn thiện để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

1. Phản hồi lại đánh giá tiêu cực

 

Việc trả lời công khai một cách thân thiện và ngắn gọn đối với đánh giá tiêu cực sẽ giúp chủ nhà cơ hội để chia sẻ những việc sẽ làm để cải thiện các vấn đề khách hàng đã gặp phải.
Khi chủ nhà trả lời lại các đánh giá sẽ giúp khách hàng đã lưu trú cũng như các khách hàng sau cảm thấy an tâm hơn khi đặt phòng vì biết Chủ nhà sẵn sàng tiếp thu ý kiến cũng như cải thiện vấn đề. 

Chủ nhà có thể phản hồi lại đánh giá của khách hàng bất cứ lúc nào. Sau đây là một số cách để chủ nhà có thể phản hồi lại đánh giá chưa tốt:

 • Ghi nhận ý kiến phản hồi và cảm ơn khách hàng. Bạn có thể viết một câu đơn giản như: "Cảm ơn [tên khách] vì đã đánh giá! Chúng tôi rất vui khi bạn đã dành thời gian để nhận xét về chuyến đi của mình".

 • Chia sẻ ngắn gọn về những việc bạn đã làm để cải thiện chỗ ở của mình.
  VD: “Chào [tên khách] sau khi nhận được phản hồi của bạn về vấn đề… Chúng tôi đã kiểm tra lại ngay và đã khắc phục bằng cách…”

  *Bài đánh giá có thể bị xóa nếu vi phạm Chính sách đánh giá của Dayladau. Bạn có thể báo cáo đánh giá  nếu bạn cho rằng bài đánh giá đó vi phạm chính sách của Dayladau. Dayladau sẽ xem xét và xác minh thông tin.

 

2. Phản hồi các đánh giá tích cực

Phản hồi công khai với những đánh giá tốt cũng rất hiệu quả trong việc thể hiện bạn là một Chủ nhà phản hồi nhanh và quan tâm đến tất cả khách hàng đã từng lưu trú.
Nếu chỉ trả lời các đánh giá tiêu cực, bạn sẽ đặc biệt thu hút sự chú ý đến những đánh giá này. Thay vào đó, hãy trả lời cả những đánh giá tốt. Thậm chí, có thể chỉ cần trải lời: “Cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn home!” là đủ.

 

3. Tránh bị đánh giá tiêu cực


Mặc dù không thể đảm bảo là bạn sẽ không bao giờ nhận được đánh giá tiêu cực, có một số biện pháp mà bạn có thể áp dụng để cải thiện quy trình đón tiếp khách hàng và hạn chế tối đa các đánh giá không tốt.

 • Ảnh phòng cần chính xác, bao gồm cả ưu điểm và nhược điểm.

 • Mô tả phòng đầy đủ thông tin,  ghi tiện ích chính xác, nội quy đầy đủ.

 • Điều chỉnh phần mô tả phòng của bạn để giải quyết các vấn đề được nêu trong những đánh giá không tốt, đặc biệt là những vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát, như trường hợp phòng nằm ở tầng cao không có thang máy,..

 • Tận dụng ý kiến phản hồi để cải thiện phòng tốt hơn, chẳng hạn như bổ sung thêm khăn tắm nếu khách nhận xét là không có đủ khăn tắm.

 • Giữ liên hệ với khách hàng trong suốt thời gian họ lưu trú nhằm giải quyết mọi vấn đề ngay khi phát sinh. Khiến khách hàng cảm thấy yên tâm và đánh giá tốt sau khi lưu trú.

bottom of page